Bệnh răng miệng

Tủy răng là một loại tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, bên trong hai lớp mô cứng là men và ngà răng, tủy răng có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng, tủy chân răng được bao phủ bởi ngà răng và cement răng.

Gọi theo chữ Hán, nha là răng, chu là xung quanh, bệnh nha chu là bệnh của mô nâng đỡ xung quanh răng bao gồm nướu răng (lợi), dây chằng, và xương ổ răng.

Viêm nướu răng là một bệnh lý thường gặp ở trẻ em và gây ra nhiều âu lo cho các bậc phụ huynh. Không lo lắng sao được khi đứa con bé bỏng của mình bỏ ăn uống vì đau miệng, còn đối với những bé lớn hơn đã biết chải răng thì mỗi lần bé đánh răng lại thấy răng bé chảy máu

Hôi miệng rất hay gặp nhưng nạn nhân lại khó tự phát hiện, cho đến khi người thân, bạn bè tế nhị mách cho....Nhưng nhiều người khi đã biết mình bị hôi miệng, thay vì tìm đến bác sĩ thăm khám, điều trị, thì lại tin tưởng vào các loại nước xịt hay bánh kẹo làm thơm hơi thở, càng khiến triệu chứng hôi miệng nặng nề thêm.

Xin chào Bác sĩ, con tôi đến nay đã được 2 tuổi. Lúc bé được 18 tháng trong một lần chơi đùa vô tình răng cửa của bé bị gãy phân nửa (1/2 răng), trước đó bé ăn uống rất được, nhưng sau khi răng bị gãy khoảng 2-3 tuần là bé không thể cắn thức ăn (chuối, bắp,...) được bằng răng cửa nữa, và cũng kể từ đó răng của bé có hiện tượng hư dần sang các răng bên...

Hỏi: Con em được gần 1 tuổi mà chỉ mọc 1 cái răng. Cả tuần nay bé không chịu ăn, cứ đút cháo là bé khóc và không chịu bú sữa công thức nữa. Cho em hỏi bé có bị sao và có thiếu chất gì không? Cảm ơn bác sĩ!

Tụt lợi không chỉ là vấn đề gây khó chịu cho nhiều người lớn tuổi mà còn làm đau đầu nhiều bạn trẻ ngày nay. Ðó là hiện tượng lộ bề mặt chân răng do lợi di chuyển về phía cuống răng. Tụt lợi là dấu hiệu báo trước cho sự mất xi-măng chân răng, mòn cổ răng, lộ ngà răng gây ê buốt răng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Hỏi: Tôi thường xuyên bị chảy máy chân răng, có người nói do bị thiếu vitamin C, tôi đã uống bổ sung nhưng không đỡ. Không biết tôi bị mắc bệnh gì?

Hỏi: Bác sĩ ơi, tôi thường nhức răng vào lúc nửa đêm không hiểu vì lí do gì cả, răng rất nhức làm cho tôi không thể ngủ được.

Thông thường, khi có ổ áp xe ở nướu, người mắc bệnh nha chu thường đến nhà thuốc mua vài loại kháng sinh về tự điều trị. Nếu may mắn dùng đúng thuốc, đúng liều, ổ mủ sẽ giảm hoặc khỏi hẳn. Nhưng bệnh nha chu thì vẫn còn.

Các trang

Subscribe to RSS - Bệnh răng miệng