Nhổ răng

Sau khi nhổ răng, nhất là tiểu phẫu răng khôn, bệnh nhân cần tuân thủ những dặn dò của Bác sỹ điều trị. Dưới đây là những điều nên thực hiện sau khi nhổ răng hoặc tiểu phẩu răng khôn.

Đối với các răng khôn mọc lệch hoặc ngầm thì bắt buộc phải nhổ bỏ nó đi. Nhưng với các răng khôn mọc thẳng thì hầu hết mọi người khó có thể biết trước được liệu răng này khi mọc có gây biến chứng hay không? Mặc dù có nhiều quan điểm quan nhau, song chính mỗi chúng ta cũng cần hiểu rõ những lợi và hại có thể xảy ra khi nhổ đi hoặc giữ lại chiếc răng khôn này.

Hỏi: Tôi bị răng số 8 mọc lệch nên rất hay bị đau. Bác sĩ khuyên phải nhổ bỏ. Trước và sau khi nhổ răng nên ăn uống kiêng khem như thế nào?

Răng sữa là những chiếc răng mọc trong thời kỳ bú mẹ (dưới 30 tháng), còn được gọi là răng tạm thời vì chúng chỉ ở với bé vài năm rồi được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Tuy vậy, chúng lại có vai trò rất quan trọng đối với tiêu hóa, và sự phát triển hàm mặt.

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là răng mọc sau cùng trên cung hàm khi đã trưởng thành nên thường bị thiếu chỗ gây mọc lệch, kẹt... Đa số các răng này bác sĩ chỉ định nhổ khi có vấn đề.

Răng khôn là chiếc răng hay gây phiền toái nhất vì mọc sau cùng trên cung răng. Khi 28 chiếc thông thường đã mọc đủ trên cung hàm rồi, nếu còn chỗ thì 4 chiếc răng cuối cùng này sẽ được mọc lên ngay thẳng cùng các răng khác. Nếu chẳng may trên mỗi hàm, 14 răng đã tự điều chỉnh đủ chỗ thì 2 răng khôn 2 bên sẽ không có đường mọc lên thì nó sẽ tự tìm đường khác để mọc ra

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định nhổ răng. Một số răng phải nhổ bởi chúng bị phá huỷ rất nghiêm trọng, hoặc có thể bị bệnh về nướu (lợi), hay bị vỡ đến nỗi không thể phục hồi được. Có những răng khác phải nhổ đi vì chúng mọc lệch hay có thể phải chuẩn bị tốt cho việc chỉnh nha

Subscribe to RSS - Nhổ răng